Trang trí vườn nhà đẹp, dễ làm bằng đá xanh

Với ý tưởng sáng tạo, sử dụng những phiến đá xanh mộc mạc trang trí vườn, ngôi nhà bạn sẽ trở thành xanh mát, đẹp xuất sắc đấy.

1. Lát lối đi dạo trong vườn

Nếu như những viên gạch men họa tiết sáng bóng lấp lánh làm đẹp cho sàn nhà của bạn thì những phiến đá xanh lại là một quyết định thích hợp để lát lối đi trong vườn. Hẳn bạn sẽ không muốn dừng bước lúc đi dạo trên một lối mòn lát đá, xung quanh là những khóm hoa và cây tươi xanh mát và lãng mạn đâu.

Những viên đá xanh có vẻ đẹp mộc mạc và giản dị rất thích hợp đùng để trang trí trong vườn.
Những viên đá xanh có vẻ đẹp mộc mạc và giản dị rất thích hợp đùng để trang trí trong vườn.

2. Làm hàng rào cho bồn cây

Nếu hàng rào gỗ trắng thường được sử dụng để bao quanh diện tích khu vườn thì “hàng rào” được xếp từ những phiến đá xanh lại làm tốt nhiệm vụ phân định các khu vực cây trồng khác nhau. Sự đảm bảo xen lẫn chất mộc mạc của loại đá này rất thích hợp với khung cảnh vườn tược.Cách làm rào cây bằng đá xanh rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các phiến đá lên với nhau là được. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đá xanh bao quanh các gốc cây to để giúp khu vườn đẹp hơn.

3. Trang trí tiểu cảnh

Không có một lựa chon nào tốt hơn những phiến đá xanh nếu bạn muốn tạo một tiểu cảnh trang trí trong vườn. Một khung cảnh có suối nước giả, vài chậu cây hoa nhỏ và những phiến đá xanh đóng vai trò như những hòn non bộ thật đẹp mắt và thư giãn phải không nào?

4. Lát góc uống trà

Một góc uống trà thư giãn nho nhỏ trong vườn hẳn là điều mong muốn của nhiều người. Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng đá xanh lát một khoảng sân dưới gốc cây mát mẻ và kê một vài băng ghế. Nếu muốn nhiều sự riêng tư hơn bạn có thể tôn cao một góc vườn bằng đá xanh và biến nó thành góc thư giãn. Những phiến đá xanh mát lạnh rất thích hợp để bạn đi chân trần lên đấy.

(Theo TTVN)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
trang trí ngoại thất

hàng rào gỗ trắng

thiết kế nội thất

Bài viết liên quan