Nội ngoại thất

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ

Nhiều người sẽ bất ngờ khi nhìn thấy chiếc cửa cũ xuất hiện trong sân vườn với vẻ đẹp đầy mới lạ và cuốn hút.

Những cánh cửa lâu năm đã cũ sờn và bạn muốn thay thế chúng bằng những món đồ mới? Đừng vội bỏ đi vật dụng tưởng như đã hết giá trị ấy bởi chúng có thể phát triển thành vật trang trí sân vườn cực kỳ hữu ích nếu bạn có những ý tưởng sáng  tạo và phù hợp. Dù để nguyên vẻ thô mộc, cũ kĩ hay tân trang lại với sơn, không gian ngoại thất vẫn có thêm nét đẹp rất riêng khi cánh cửa cũ được đặt vào địa điểm “đắc địa” nhất.

1. Tận dụng làm cửa sân vườn

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 1

Đọc thêm tin này Vườn hoa cực xinh bên cửa sổ

Sở hữu một khuôn viên đẹp và rộng, nhiều người muốn “quy hoạch” diện tích sân vườn và tạo những đường đi đẹp mắt. Những hàng rào, cổng vườn cũng được chăm chút kĩ lưỡng để gây ấn tượng cho khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chiếc cửa gỗ đã cũ được khoác lớp áo mới trắng tinh và đặt giữa hàng rào, khuôn cổng màu cà phê đem lại vẻ đẹp vừa dân dã vừa nổi bật cho mảnh vườn xanh mát. Những chậu hoa vintage khoe sắc giản dị vẫn tô điểm hiệu quả cho ngoại cảnh gia đình.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 2

Nếu bạn muốn nhấn mạnh nét đẹp mộc miên, quê kiểng có thể giữ nguyên bản bộ cánh cửa đã ngả màu thời gian. Lối vào khu vườn vẫn lôi kéo ánh nhìn và tạo cảm giác lạ khi “trăm hoa đua sắc” giữa không gian xưa cũ.

2. Những chi tiết trang trí ấn tượng

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 3

Đặt cánh cửa ngẫu nhiên giữa thảm cây xanh và hoa tươi cũng tạo nên một góc nhỏ vừa quen vừa lạ. Một địa cầu vô hình như được mở ra sau khung cửa môi trường xung quanh ấy. Cánh cửa có thể làm điểm tựa cho hoa leo và ở đây, chúng phát triển thành phông nền đẹp cho những chi tiết trang trí khác như đài phun nước… Không gian thêm gần gũi và yên bình nhờ cách décor cực kỳ sáng tạo này.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 4

Dù đặt ở vị trí chiến lược hay một góc sân vườn thì những chiếc cửa hoa vẫn giúp không gian bừng sáng và đẹp mắt.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 5

Nếu có nhiều thời gia rảnh rỗi bạn có thể sưu tầm những mảnh gỗ cũ kết hợp với cánh cửa tạo thành những chi tiết trang trí độc đáo và công phu hơn. Chúng thực sự là những góc nghệ thuật xứng đáng để chủ nhân tự hào về thành quả lao động của mình.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 6

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 7

Hoặc dễ làm chỉ là một khuôn cửa được sơn trắng và vẽ thêm một bông hoa cỡ lớn, mảng tường thô đầy dây bụi trong vườn cũng phát triển thành sinh động và hút mắt.

3. Cửa cũ trang trí góc thư giãn ngoài trời

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 8

Không quá cầu kỳ trong mua sắm đồ ngoại thất, chỉ cần vài món đồ handmade cùng những chi tiết trang trí dễ làm nhưng riêng lạ, bạn đã sở hữu một góc nhỏ cho riêng mình. Khoảng sân bên hông nhà đậm hơi thở vintage với chiếc ghế và cánh cửa kim loại được gia công khéo léo. Bức tường lâu năm cũng được bổ sung những chiếc đồng hồ cũ để tạo nên một góc ấn tượng cho chủ nhân.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 9

Với sự khéo léo, cánh cửa cũ có thể phát triển thành một phần hữu ích của chiếc bàn xinh xắn hay chiếc xích đu nơi hiên nhà. Tự tay tạo nên chốn thư giãn cho gia đình cũng giúp bạn có thêm cảm hứng sáng tạo và gắn bó hơn với tổ ấm.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 10

4. Vườn đứng xanh tốt

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 11

Một tác dụng khác của cánh cửa cũ là phát triển thành những khuôn giá trồng cây hay rau củ loại nhỏ. Bạn có thể khoét những lỗ tròn trên cửa gỗ liền hay dùng vải bao chứa đất trồng trong những cửa gỗ chia ô nhỏ. Thêm phần cố định đất trồng ở mặt sau cửa, để nghiêng hay dựng cánh cửa thẳng đứng trên hàng rào, bạn vẫn có một góc xanh bắt mắt.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 12

5. Góc lưu trữ công cụ nhỏ xinh

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 13

Nếu có một mảnh vườn nho nhỏ chắc hẳn bạn sẽ thích thú khi được chăm sóc chúng không ngừng nghỉ và bạn cũng cần một nơi cất giữ công cụ làm vườn cho gọn gàng và dễ dàng hơn khi sử dụng. Chiếc cánh cửa cũ và một vài giá gỗ handmade chính là góc chứa công cụ hoàn hảo cho bạn và gia đình. Chỉ cần một diện tích rất nhỏ và vài thao tác lắp ráp cơ bản, bạn đã biểu hiện sự chỉn chu và làm việc có kế hoạch của mình.

Tạo cho khu vườn đẹp bất ngờ từ cánh cửa cũ | ảnh 14

(Theo Archi)

Xem thêm thông tin

Show More

Related Articles

Close