Những vẫn đề thường gặp và cách bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Những vụ việc thường gặp ở phòng bếp gas công nghiệp

– bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas: Cần tắt nhà bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng thêm phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ.

Xem thêm: Hệ thống gas nhà hàng

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước lúc sử dụng cần kiểm tra tất cả những thiết bị cung ứng và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

2. Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng chừng thời điểm 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ thời trang cho đến lúc lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển và tinh chỉnh để những nguồn nhiệt phù hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, kiểm soát và điều chỉnh bằng phương pháp chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm tại bên dưới đáy bếp cho tới lúc được ngọn lửa suôn sẻ.
– Khi sử dụng xong, tắt nhà bếp: Xoay núm điều khiển và tinh chỉnh về vị trí OFF cho đến lúc nghe thấy “tách”, kế tiếp khóa van đường ống cấp gas kế tiếp mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ những thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

Dịc vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên hệ thống cung ứng và khóa các van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải :
– Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra những mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. hoàn hảo nhất không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò trong thời điểm tạm thời.
– hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đóng hoặc ngắt công tắc nguồn điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa , dùng các quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

6. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy bắt buộc phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas tiếp nối mới bật thử lại và

7. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi nhà bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động bình thường phải kiểm tra, kiểm soát và điều chỉnh lại những thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp trợ giúp.

8. bảo dưỡng và bảo dưỡng:
– trước khi tiến hành việc làm bảo dưỡng bắt buộc phải khoá van gas và chờ trong tích tắc.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được sửa chữa định kỳ. Giữ dây thật sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
– Lau mặt phẳng của nhà bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, còn nếu không sạch rất có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp ga và tiếp đến và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp đến để khô trước lúc để lên nhà bếp.
– hệ thống đánh lửa điện sẽ không còn chuyển động nếu bị ướt. Nên cảnh giác tránh để tràn nước và những chất lỏng khác >, .

Cung cấp gas công nghiệp

– Để đảm bảo sử dụng thành phầm bền hãy giữ bếp gas công nghiệp thật sạch.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được sửa chữa thay thế định kỳ. giữ dây sạch sẽ và xa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *