Blog

Nguyên tắc để sử dụng gas an toàn nhất.

Trong quá trình sử dụng bình gas, bếp gas hay hệ thống đường ống dẫn gas có các nguyên tắc an toàn dành cho người nội trợ mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm để có thể sử dụng thiết bị nhà bếp này một bí quyết an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất.dưới đây sẽ là những quan tâm mà chúng mình cần lưu tâm.

Nên lựa chọn mua bình gas của các đại lý cung ứng chính hãng, có danh tiếng, thương hiệu. Nên biết rõ về cửa hàng nơi mình mua để chắc chắn không phải là sản phẩm sang chiết lậu; trái phép cung ứng gas kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Cảm nhận bên ngoài của bình gas chất lượng là nó nguyên vẹn; không bị méo; nước sơn tiềm năng và không bị tróc hoặc gỉ sét.

Trong quá trình thay bình gas thì gia đình chúng ta hoàn toàn không được phép hoạt động các thiết bị có cơ hội phát ra tia lửa định như: bật lửa; nổ xe máy… Khi thay bình gas, chúng ta hãy đề nghị NVKD thay bình thử độ kín của van gas và bình gas công nghiệp bằng nước xà phòng cả trong trạng thái mở van, khóa van gas để giúp đảm bảo an toàn. Là người dùng thì bạn cũng cần phải không ngừng nghỉ kiểm tra bếp gas; ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng để tráng được nguy cơ bị rò rỉ khí gas gây cháy nổ, ngộ độc.

thiết kế tủ bếp gas không được phép để kín, để hở để có khả năng ngửi được khí gas khi không may bị rò rỉ.

Khi sử dụng xong bếp gas, bạn hãy quan tâm khóa van bình gas bởi có một vài trường hợp dây gas bị đứt do bị chuột gặm nên đã gây ra hiện tượng rò rỉ gas và cháy nổ. Sau khoảng 3 – 5 năm sử dụng thì gia đình bạn nên thay ống dẫn gas để tránh gây ra tình trạng hỏng hóc.

Trong quá trình đun nấu, bếp gas mới được thay bình mới mà có ngọn lửa màu đỏ; tia đỏ thì chứng tỏ rằng chất lượng gas không được chắc chắn hoặc có lẫn nước và tạp chất. Theo đúng như tiêu chuẩn thì chỉ một số bình gas sắp hết mới xảy ra hiện tượng này. Và lúc đó, bạn hãy chú ý tìm đến địa chỉ thay bình gas mới chắc chắn, chất lượng, an toàn hơn. Đồng thời, chúng mình cũng nên ngăn chặn việc đun nấu có dùng nồi có đáy lớn khi Sử dụng bếp gas mini vì ngọn lửa có giải pháp cháy trùm xuống bình sẽ gây ra nguy hiểm cho người dùng. Khi bếp gas đã quá cũ, bị rỉ sét, có nhiều cặn thức ăn dính lại sẽ gây tắc nghẽn ống dẫn gas; van gas, miệng bị phụt lửa…

Với các tiêu chuẩn an toàn khi Sử dụng bếp gas, bình gas kể trên đây, hy vọng sẽ giúp cho gia đình chúng ta hạn chế, cắt giảm được tối đa nguy cơ tạo ra sự cố, hỏa hoạn trong toàn bộ quá trình dùng.

Tìm hiểu : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close