Bất động sản

Một vài dự án trọng tâm tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được quy hoạch sẽ phát triển Khu dân cư hoành tráng hàng đầu Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu các dự án trọng điểm cùng hội tụ về đây. Từng dự án lại có một màu sắc, đặc trưng riêng tuy nhiên đều hoành tráng, đặc biệt quy mô và có vốn đầu tư lớn nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự rực rỡ của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Sau đây là một vài công trình hoành tráng tại Thủ Thiêm mà bạn cần nắm.

Palm City là khu đô thị mới rộng 30.2ha nằm dọc theo bờ sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh tại Quận 2, khu đô thị ven sông Palm City chỉ cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 15 phút lái xe. Click Tại đây để xem thêm thông tin về dự án Palm City quận 2

Căn hộ Jamila tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Song hành có Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (nút giao Đỗ Xuân Hợp). Đây là điểm giao thuận tiện và mau chóng nhất để lên Cao tốc cũng như ra vào thị thành, chỉ vài bước chân từ Jamila Khang điền quận 9 là đến thị xã 2, cách Thành phường mới Thủ Thiêm chỉ 5 phút chuyển di, phương pháp trọng điểm quận 1 chỉ 10 phút và 15 phút để tới Phú Mỹ Hưng.

Thu Thiem Empire City

Dự án Empire City

Dù rằng có mức đầu tư không vào loại lớn nhất tuy vậy dự án Empire City lại mau chân hơn trong việc xin cấp giấy đầu tư https://goo.gl/iHEde8. Nhờ vậy mà công trình Empire City góp mặt khá sớm trong list các dự án tỷ USD và chiếm giữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng khoản vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư công trình là công ty liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chánh đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và ngoại quốc là 50/50.

Theo kế hoạch được xét duyệt, dự án Empire City có S chừng 14,5 ha nằm dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và hoạt động một khu tổng hợp gồm trung tâm mua sắm cao cấp, khách sạn năm sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng cộng S sàn xây dựng chừng 730.000 m2, trong đấy có 1 tòa nhà nhiều chức năng cao 86 tầng. Dự án bất động sản Empire City dự định hoàn thiện tổng thể vào năm 2022 theo bốn giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, 1 nhóm công ty tới từ Mỹ đã đề xuất công trình trung tâm tài chính mang tầm vóc khu vực tại khu chức năng số 1 của khu đô thị này. Chi tiết, những doanh nghiệp Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu phức hợp với quy mô khoảng 11 ha. Dự án dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, khách sạn sang trọng, khu bán lẻ, khu giải trí, nhà hát opera, tổng vốn đầu tư chừng bốn tỷ USD.

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City bao gồm khu mua sắm hạng sang, hotel, văn phòng và căn hộ để bán, được phát triển trên S 16,7 ha. Mục đích hướng tới là biến phân khu này thành một tổng hợp các trung tâm tài chính ngân hàng quốc tế, khách sạn, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, cư dân nhiều chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, tổ chức đã theo đuổi công trình từ bảy năm trước, cùng thời gian triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Nhưng do còn nhiều vướng mắc cho nên dự án kéo dài. Doanh nghiệp này sẽ xây dựng công trình trong tháng 7 năm nay.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close