Blog

Lần đầu mua xe nên chọn xe cũ hay xe mới

Tại Việt Nam, ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một tài sản lớn, vì vậy, nhiều người mua ô tô tô lần đầu tiên thường đắn đo suy nghĩ không biết nên mua xe cũ hay mới.

Lần đầu mua xe nên chọn xe cũ hay xe mới

Theo lời khuyên, với những người mới lấy bằng, muốn mua một chiếc ô tô phục vụ công việc, rèn luyện thêm tay lái cũng như nhu cầu đi lại của gia đình nên tìm mua một chiếc xe cũ. Do mới lấy bằng, việc điều khiển xe chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường không tránh khỏi những tình huống va chạm hoặc làm hư hỏng xe Giá xe Ford Đà Nẵng. Việc lựa chọn một chiếc xe cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các khoản sửa chữa kể trên.

Bên cạnh đó, lựa chọn xe cũ giúp chủ xe tiết kiệm chi phí khi mua xe, chưa kể khấu hao xe cũ cũng đã tiết kiệm được chi phí lăn bánh ô tô, không cần cố quá khả năng tài chính với chiếc xe đầu tiên. Mức chênh lệch giữa một xe chạy lướt với xe mới cứng có thể lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu. Chưa kể đến việc nếu có nhu cầu bán đi để lên đời xe khi đã lái thạo, khách hàng cũng không phải chịu lỗ nhiều như việc mua xe mới và bán lại sau một vài năm sử dụng.

Mua xe lần đầu, chọn ô tô cũ hay mới?
Nhiều người lần đầu tiên mua ô tô đắn đo suy nghĩ không biết nên mua ô tô cũ hay mới

Mua một chiếc ô tô cũ, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Ngoài ra, chi phí bảo hiểm đối với xe mới và xe cũ cũng khác nhau. Xe cũ thường được định giá thấp, nên phí bảo hiểm cũng sẽ giảm so với xe mới Ford Ecosport Đà Nẵng.

Một ưu điểm nữa giúp việc mua xe cũ lần đầu tốt hơn xe mới là khách hàng sẽ được sử dụng xe ở phân khúc cao bằng giá bán xe ở phân khúc thấp hơn. Ví dụ với số tiền khoảng hơn 800 triệu đồng, khách hàng có mua và ra biển một chiếc Toyota Corolla Altis 1.8G. Nhưng cũng với số tiền trên, khách hàng cũng có thể tìm cho mình một chiếc Toyota Camry ở phân khúc cao hơn, mới chỉ chạy khoảng vài chục nghìn kilomet.

BMW 200 triệu có nên mua

Bạn có đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô của hãng xe hạng sang BMW với khả năng tài chính chỉ 200 triệu đồng? Điều này nghe có vẻ không tưởng, nhưng chợ xe hơi cũ vẫn có thể đáp ứng bạn.

Có một mẫu xe được rao bán khá nhiều với khoản tiền 200 triệu đồng, đó là BMW 3 Serie thuộc những đời khá sâu, từ những năm 2000.

Chiếc ô tô BMW cũ này được rao bán tầm giá 200 triệu, có nên mua?
 BMW 3 Serie cũ đời 2003-2005 được rao bán phổ biến trong tầm giá 200 triệu đồng.

Phần lớn trong số những mẫu BMW 3 Series rao bán tầm giá 200 triệu là các sản phẩm của năm 2002 đến 2005. Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc, nhiều trong số đó là bản số tự động.

Giá rao bán của BMW 3 Series trên chợ xe hơi cũ dao động từ 215 đến 290 triệu đồng, tùy tình trạng xe.

Theo tìm hiểu của PV, BMW 3 Series là mẫu sedan gọn được sản xuất bởi hãng ô tô Đức BMW từ tháng 5 năm 1975. Nó là sự kế thừa của chiếc 02 Series và được sản xuất với sáu thế hệ khác nhau.

3 Series là mẫu xe bán chạy nhất của BMW, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu hàng năm của thương hiệu BMW (không bao gồm xe máy). Mẫu xe BMW 3 Series này cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt lịch sử phát triển của mình.

Tuy vậy, trong tầm giá 200 triệu đồng cùng mức giá với một số dòng xe cũ tại Ford Đà Nẵng, sản phẩm này cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ trải nghiệm của người dùng.

Trao đổi với PV, anh Hùng (thợ sửa xe tại một gara ô tô lớn đường Phạm Hùng, Hà Nội) cho biết: “Mẫu BMW 3 Series các đời từ 2003 đến 2006 thường dính nhiều lỗi như hỏng dàn lạnh, má phanh bị mòn, cửa sổ điện trục trặc, lỗi ở bơm xăng và kim xăng… Các lỗi này khi sửa lại tốn khá nhiều tiền”.

Chính vì vậy, theo anh Hùng, “tiền nào của nấy”, người tiêu dùng nên cân nhắc với các đời xe trên.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close