Làm sao để tiết kiệm gas trong thời kỳ tăng giá

Với tình hình thị trường thời điểm hiện tại, giá thành gas càng ngày càng tăng thì chi phí dùng bếp gas cũng dần trở thành một vấn đề được nhiều bà nội trợ đặc biệt để mắt tới. Chỉ cần tham khảo từ thời cổ đạinhững mẹo sử dụng thiết bị này ngaydưới đây, chúng ta sẽ biết cách giảm bớt chi phí nhiên liệu cho gia đình mình.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải khi sử dụng bếp gas

Trong khi dùng bếp để chế biến các món ăn thì chúng mình cần chú tâm đến việc điều chỉnh độ lửa sao cho phù hợp. Ngọn lửa từ bếp gas phải cháy chạm tới đáy nồi mới là hợp lý. Việc để ngọn lửa quá lớn, xòe ra ngoài đáy bếp không chỉ gây lãng phí gas mà còn khiến các món ăn của bạn có biện pháp mất nhiều thời gian để làm chín hơn vì lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi đã bị phân tán ra môi trường xung quanh. Vì thế, tùy từng món ăn, kích thước nồi nấu và thời gian nấu ăn mà chúng mình hãy điều chỉnh độ lửa cho phù hợp.

dieu-chinh-ngon-lua-bep-gas-1

Sau mỗi ngày dùng bếp gas để chế biến thức ăn thì người nội trợ cũng được khuyên là nên vệ sinh bếp gas ngay để tránh các vết bẩn bị bám lại bếp gây bít các lỗ khí gas. Điều này vừa giúp chúng ta tránh bị thất thoát gas ra ngoài khiến ngọn lửa lâu ngày sẽ bị nhỏ dần do lỗ khí bị bít tắc vừa giúp nấu nướng nhanh lẹ, an toàn và tiết kiệm hơn. Cũng vì nguyên nhân này mà chúng ta có biện pháp thấy một số chiếc bếp gas mới thường tiêu hao ít gas hơn so với một vài chiếc bếp đã dùng lâu ngày. Khi không nấu ăn nữa, chúng ta cũng nên vặn nút đánh lửa của bếp gas về vị trí tắt và hãy khóa van bình gas, vừa đảm bảo an toàn lại có mẹo hay giúp chúng mình giảm thiểu được một lượng gas nhỏ không cho thoát ra ngoài.

dùng nồi thích hợp với bếp gas

Việc lựa chọn một vài chiếc nồi có kích cỡ và chất liệu, độ dày phù hợp với bếp gas cũng giúp chúng ta có mẹo hay tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. nguyên nhân là bởi nồi dày thường sẽ phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn và nồi lớn cũng mất nhiều thời gian hơn. Vì thế nên chúng mình hãy sử dụng một vài hãng nồi có đáy mỏng đối với các món xào nấu và nồi áp suất hay nồi dày cho các món hầm. hơn nữa, bạn cũng nên chọn kích thước nồi nấu thích hợp với lượng thức ăn mà mình dự tính nấu nướng.

sử dụng nồi thích hợp

Một số bà nội trợ có kế hoạch vừa nấu nướng vừa làm việc khác. Và hấu hết họ đều quên cho tới khi bắt đầu nhớ ra thì một lượng gas không nhỏ đã bị tiêu hao uổng phí vì món ăn đã bị quá lửa, nước cạn và thậm chí là cháy nồi. Vì thế, bạn hãy tập trung khi nấu ăn, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được một lượng gas đáng kể.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào biết thêm về cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn và hạn chế nhiên liệu.

Tìm hiểu chi tiết : Tại Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *