Khu vườn rực rỡ sắc hoa của gia đình người Việt ở Đức

Khu vườn của gia đình chị Giang được bao quanh bởi hàng thông xanh 4 mùa, trong vườn những loại hoa đua nhau khoe sắc, bung nở liên tục. Dù vào mùa đông, khu vườn vẫn có màu xanh tươi của cây lá.

vườn đẹp

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng chị Giang đã cùng gia đình chuyển sang Đức sinh sống cách đây 27 năm. Gia đình chị chọn một thành thị yên bình và thân thiện ở phía bắc nước Đức làm nơi chốn an cư. Từ nhỏ, chị Giang đã yêu hoa, rất thích tự cắm và trang trí hoa.

khu vườn đẹp

Cách đây khoảng 10 năm, hai vợ chồng chị mới đủ điều kiện và thời gian làm ngôi nhà và mảnh vườn theo ý thích của mình. Do khu đất khá rộng nên phía trước nhà có một mảnh vườn, sân, cả phía sau cũng có một khu vườn rộng.

vườn nhà đẹp

Thay vì tường rào ngăn cách bởi những bức tường khô cứng, gia đình chị Giang và hàng xóm đồng tình trồng một hàng thông xanh dày và cao phân chia ranh giới. Vì thế, các gia đình vừa có được sự yên tĩnh, riêng tư cần thiết lại được sống trong khung cảnh thân thiện, nên thơ.

cổng vườn đẹp
Hồng leo trên cổng và lối dẫn từ nhà ra vườn sau giúp khung cảnh thêm lãng mạn

vườn hoa
Chăm sóc cho vườn hoa thường ngày là công việc chị Giang rất yêu thích. Sau khi đi
làm về, chị lại được thảnh thơi bên mảnh vườn của mình

khu vườn xanh

Chị Giang lựa chọn trồng một số loại cây xanh quanh năm để khi mùa đông đến, khu vườn nhìn không quá tan hoang. Chị cũng chọn trồng những loại hoa cuối thu cắt sát gốc để sang năm sau lên lại, đỡ tốn công trồng mới như mẫu đơn, cúc các màu hay hoa ly, oải hương…

sân vườn nhỏ
Một mảnh sân gạch nhỏ- chỗ thường ngồi thư giãn cũng được chủ nhà
trồng nhiều loại hoa khác nhau để thỏa thích ngắm nghía

ghế nghỉ

Đối với một số loài hoa rất đẹp nhưng chỉ sống được một mùa rồi hỏng như phong lữ thảo hay dạ yến thảo thì chị Giang chỉ trồng trong bồn hoặc chậu treo, trang trí cho sân và bệ cửa sổ chứ không trồng trên đất vườn.

góc vườn đẹp

Khi mới tập tành làm vườn, chị Giang cho biết cũng gặp khá nhiều thiếu thốn trong việc lựa chọn giống các giống hoa. Thời tiết châu Âu vốn có mùa đông lạnh, nhiệt độ xuống rất thấp, thậm chí ngoài trời đóng đá nên rất nhiều loài cây chết, không chịu nổi thời tiết khắc nghiệt.

sân vườn đẹp
Để có được khu vườn đẹp 4 mùa, chị Giang đã cặm cụi tìm hiểu qua sách, thông
tin trên mạng và nhất là học hỏi  kinh nghiệm của bạn bè, người bản xứ

chăm sóc vườn nhà
Khí hậu ôn hòa của châu Âu giúp vườn hoa ít lúc bị sâu bệnh hoặc bị khô cháy như ở Việt Nam.
Đều đặn mỗi năm, chị Giang lại bón phân cho hoa hai lần vào mùa xuân và mùa thu.

vườn đẹp
Chị Giang luôn gắng sức lựa chọn giống hoa và màu sắc hài hòa và để khu vườn luôn có hoa nở

(Theo Vnexpress)
 

Bài viết liên quan