Blog

Khắc phục kiểm tra máy bơm nước thải

Bạn đang sử dụng máy bơm nước thải thì tất nhiên bạn cần phải hiểu và nắm được tiến trình, các bước bảo trì, bảo hành máy trong thời hạn sử dụng. việc làm này rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng tác động trực kế tiếp tuổi thọ và thời gian thao tác của máy. Đồng thời chúng giúp ổn định thời khắc thao tác làm việc của thiết bị, máy móc. Để sử dụng thiết bị tác dụng, trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin gợi ý những khuyến nghị khi sử dụng máy bơm nước thải giúp bạn cũng có thể sử dụng tốt hơn thiết bị này.

may-bom-nuoc-bien
1. Kiểm tra định kỳ
Bạn cần chắc như đinh rằng đã ngắt nguồn điện nối tới máy bơm, cáp nối tới tủ điều khiển phải được tháo ra và tránh trường hợp shock điện hoặc khởi động không mong muốn từ máy bơm. Tránh tạo ra thương tích cho người kiểm tra.
Vệ sinh bơm để vô hiệu các mảnh vỡ thuộc bề mặt ngoài của bơm nước thải. Vệ sinh máy bơm dưới vòi nước và đặc biệt quan trọng chú ý tới địa điểm cánh gió để có thể vô hiệu trọn vẹn những mảnh vỡ từ cánh quạt của máy bơm.
Kiểm tra bơm để xác minh các loại hỏng hóc của bơm. Yêu cầu bơm phải vận động tốt và không xẩy ra tróc sơn và không bị các thiệt hại như những bulong và ốc vít không xẩy ra lỏng.

2. Kiểm tra tiếp tục

Nên kiểm tra từng ngày về việc đo điện áp cung cấp để kiểm tra sự thay đổi điện áp nguồn, bạn nên ghi chép lại các giá trị của máy.
Kiểm tra mỗi tháng những yếu tố như: đo điện trở, điện áp cung ứng, cánh quạt (nếu mức độ năng suất bị giảm đáng kể chứng tỏ cánh quạt gió rất có thể đã biết thành mòn).

Tròn thời khắc khoảng chừng 6 tháng sử dụng bạn nên kiểm tra lại những thiết bị, bộ phận của máy bơm như:
+ Chuỗi nâng hoặc dây thừng: khii xẩy ra thiệt hại, bị ăn mòn thì cần sửa chữa thay thế mới các thiết bị này
+ Kiểm tra dầu: nên kiểm tra 6 tháng/ lần hoặc sau 3000 giờ sử dụng.

Kiểm tra định kỳ thường niên: Thay dầu sau mỗi năm hoặc sau 6.000 giờ sử dụng. sát gần đó là nên thay phớt cơ khí
Kiểm tra mỗi định kỳ 2 – 5 năm: kiểm tra lại toàn bộ, đại tu ngay lại cả với những máy bơm nước thải đang vận động bình thường trong quy trình chuyển động. riêng với những máy bơm phải vận động liên tục thì rất cần phải xem sét sớm hơn thời khắc kể trên.

3. Kiểm tra và thay dầu
Thay dầu cho máy bơm nước thải bạn cần chú ý:
+ Kiểm tra dầu: nên rút phích cắm dầu và lôi ra một lượng dầu nhỏ, dầu có thể được kiểm tra lại bằng phương pháp nghiêng máy bơm dầu chảy ra. Nếu dầu xuất hiện, đổi màu hoặc trộn lẫn với nước thì Nguyên Nhân có thể là do một thiết bị làm kín đã bị lỗi. lúc ấy nên tiến hành thay thế. nhưng với việc lựa chọn một thiết bị bắt buộc phải nói tới chất lượng. Hãy xem qua những thông số kỹ thuật thành phầm chất lượng nhất hiện nay :

Nguồn : http://giamaybomnuoc.com/

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close