Blog

Hướng dẫn lắp đặt một bếp gas và bình gas

Việc lắp đặt và sử dụng phòng bếp gas trong GĐ làm thế nào để đảm bảo đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố đang là vấn đề được đa số người dùng quan tâm. Sau đây là Thông tin cụ thể giúp khách hàng rất có thể dữ thế chủ động trong việc đảm bảo đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị nhà nhà bếp này.

bep-gas-ton-gas-1

lắp đặt phòng bếp gas bảo đảm an toàn thế nào?
trước khi lắp ráp phòng bếp gas, bạn cần phải phải kiểm tra những yếu tố như: bình gas phải là thành phầm chính hãng, có xuất xứ nguồn gốc xuất xứ cụ thể, vẫn còn đấy hạn kiểm định, niêm màng co còn nguyên vẹn và được dán tem chống hàng nhái. bên gần đó, van bình gas phải tốt, đóng mở nhẹ nhàng và phải có bộ phận bảo đảm an toàn lắp trên van. Ngoài ra, van điều áp gas cũng phải chuyển động tốt, không bị nghẹt, không trở nên bung nắp, ống dẫn gas phải là ống chuyên dùng, các đầu nối phải được xiết chặt bằng bộ kẹp dây. Ống dẫn gas cũng phải có chức năng chịu được môi trường thiên nhiên xăng dầu, không bị lão hoá, không xẩy ra giòn nứt, mềm và người tiêu dùng không được để ống bị xoắn, gập.

Người tiêu dùng cần biết cách lắp đặt phòng bếp gas an toàn
Khi lắp ráp bếp gas, hệ thống cấp gas , bạn nên chú ý đặt phòng bếp cách trần nhà tối thiểu 1m và cách tường xung quanh ít nhất 15cm. khoảng cách giữa bình gas và bếp gas tối thiểu là 1m và phòng bếp cần đặt xa 1,5m với những nguồn nhiệt như bếp củi, nhà bếp than, bếp điện, cầu dao điện, công tắc nguồn điện, ổ cắm,… Ngoài ra, phòng bếp cũng cần đặt ở nơi thoáng gió nhưng tránh gió lùa trực tiếp và tại địa điểm bếp đun bạn phải trang bị bình chữa cháy để kịp thời xử lý nếu phát sinh sự cố rò rỉ khí gas gây nổ và cháy.
chú ý khi sử dụng bếp gas an toàn
Trong quá trình sử dụng bếp gas, hệ thốn giàn gas công nghiệp, bạn cần phải lưu ý tập trung chuyên sâu khi nấu nướng, túc trực cạnh nhà bếp để tránh phát sinh sự cố không hề mong muốn. Ngoài ra, để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn cháy và nổ rất có khả năng xẩy ra, người tiêu dùng không được để những vật liệu dễ cháy gần phòng bếp đun. Đồng thời, khi đun nấu xong, bạn cần đóng van gas, tắt nhà bếp và những nguồn nhiệt sát đó nếu muốn đảm bảo đảm bảo an toàn. bên cạnh đó, người tiêu dùng nên định kỳ vệ sinh bếp gas, đầu phun gas, không để những bộ phận này bị rỉ sét vì sẽ làm hao phí gas và tăng nguy cơ tiềm ẩn mất đảm bảo an toàn. Khi thức ăn bị trào, bạn cần làm sạch đầu phun gas bằng bàn chải mềm. Trong tiến trình sử dụng, nếu có hiện tượng lạ bất thường, người dùng cần triển khai đúng theo những nguyên tắc đảm bảo an toàn để khắc phục kịp thời.

Khi sử dụng phòng bếp gas bạn cần tập trung chuyên sâu để đảm bảo bảo đảm an toàn
chú ý khi vận chuyển bình gas
Quy trình tiến độ vận chuyển bình gas không đúng quy cách cũng có khả năng dẫn đến việc cố van bình gas tự mở. giờ đây, để biết được van bình gas đã mở hay chưa, người dùng có khả năng quan sát niêm màng co trên van đầu bình gas xem có bị rách rưới hay không, có mùi gas hay là không,… Theo quy định, bình gas phải đặt đứng thẳng khi vận chuyển, phải được buộc chắc chắn và không được đặt bất kỳ vật gì lên van bình gas. Việc này giúp thiết bị nhà phòng bếp này luôn thao tác làm việc với công dụng như ý và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close