Nội ngoại thất

Học cách làm đẹp vườn nhỏ xinh bằng những viên đá

Trên thực tế, đá không chỉ được dùng trong xây dựng mà còn được dùng rất nhiều trong trang trí vườn tược. Hãy xem xét cách làm những thứ xinh yêu từ đá Sau đây nhé!

Nếu như nhà bạn vừa mới được xây xong và còn thừa một đống đá, nhưng lại chẳng biết sử dụng làm gì. Đừng vội vứt đi mà hãy giữ chúng lại để trang trí vườn và nhà của mình từ những viên đá nhỏ ấy.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên bạn làm lớp đáy giỏ bằng cách lát lớp nền xi măng (nhớ làm một vài chiếc lỗ nhỏ để thoát nước cho cây). Rồi đặt một chiếc khung, có thể là một chiếc chậu chẳng hạn, sau đó dùng xi măng chát tiếp từ phấn đáy giỏ lên trên. Tiếp đó nhanh tay xếp những viên đá lên bề mặt xi măng vừa chát vì nếu bạn làm chậm thì xi măng sẽ nhanh lẹ bị khô và đá không dính được nữa. Đến phần làm quai giỏ thì bạn kiếm một thanh nhựa dẻo gắn vào phần xi măng vừa chát, rồi lại chát 1 lớp xi măng lên thanh nhựa dẻo đó, rồi dùng đá gắn lên lớp xi măng. Cuối cùng chỉ cần chờ cho tất cả lớp xi măng khô cứng lại, bạn bỏ chiếc chậu và thanh nhựa dẻo ra. Như vậy là bạn đã có được chiếc giỏ hoa từ đá rồi đó.

Trang trí vườn bằng đá
Chiếc giỏ hoa đáng yêu được làm từ đá

Cũng giống như cách làm giỏ hoa, tuy nhiên cách làm chậu hoa nhỏ lại tiện lợi hơn nhiều, vì khung chậu hoa nhỏ vô cùng dễ kiếm. Đơn giản nhất, bạn chỉ việc lấy một chiếc lon hay chiếc hộp sữa cũ làm khung, sau đó đục vài chiếc lỗ dưới đáy hộp sữa để cây có thể thoát nước. Dùng xi măng trắng hoặc keo đính những viên đá ra ngoại khu của lon sữa và chờ chúng khô lại. Bạn có thể đặt những chậu hoa xinh yêu này ngoài vườn lúc nhà có tiệc ngoài trời, còn thông thường thì bạn có thể đặt chúng ở bàn ăn, bệ cửa sổ,…

Chậu hoa làm bằng đá
Chậu hoa bằng đá  cũng xinh xắn và tạo ấn tượng không thua kém gì giỏ hoa
bằng đá. Bạn vừa có thể sử dụng để trang trí nhà, vườn hoặc bàn ăn

Nếu bạn trồng xương rồng thì ít phải tốn công chăm sóc, thê nhưng trồng “xương rồng đá” này còn chẳng phải chăm sóc gì luôn. Bạn chỉ cần kiếm vài viên đá dài và dẹt, sau đó sơn màu xanh lên những viên đá này. Khi pha sơn, quan tâm pha màu sao cho có đủ xanh đậm ( lá già), xanh non (lá non) và xanh thông thường nhé. Đợi cho đến lúc lớp sơn vẽ khô đi bạn dùng bút xóa vẽ những chiếc gai cho cây. Như vậy là xong phần cây. Cuối cùng bạn chỉ cần xếp chúng vào chậu và bỏ thêm vài viên đá nhỏ đa sắc màu xung quanh để giúp cây đứng được.

Trang trí sân vườn bằng đá
Chậu “xương rồng đá” nhỏ nhắn nhưng vố cùng đáng yêu và sinh động

Trang trí vườn
Những ngôi nhà nhỏ được xếp dọc lối ra để trang trí vườn như thế này rất độc đáo và ấn tượng

Làm đẹp vườn bằng những viên đá
Tổ chim được cách điệu bằng cách ốp đá ngoại khu thật sự quá phong cách

vườn đẹp
Đơn giản chỉ là bạn muốn nói rằng, mình yêu thích công việc làm vườn

Sử dụng những viên đá và những mảnh chai vỡ được mài cẩn trọng để làm những viên đá xếp trên lối đi ra vườn cũng là ý tưởng khá hay ho. Xếp những viên đá và những mảnh thủy tinh xuống đáy khung, rồi đổ xi măng lên. Sau đó, chờ cho xi măng khô lại, bạn đổ úp chiếc khung xuống. Như vậy là bạn đã có viên đá lót đường đẹp mắt rồi.

sáng tạo đồ vật từ những viên đá
Viên đá lót đường này quả thật “có một không hai”

Trang trí sân vườn
Những viên đá màu sắc này cũng sẽ  góp phần làm đẹp cho lối đi trong vườn nhà bạn

Trang trí lối đi cho sân vườn
Một cách sắp xếp khác đầy sáng tạo

(Theo Afamily)
 

Bài viết liên quan

Show More

Related Articles

Close