Bất động sản

Hàng loạt dự án lớn đổ về Đà Nẵng nhờ APEC

 

Theo vnexpress, ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn The Empire cho rằng, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra vào tháng 11 giúp bất động sản Đà Nẵng đón sóng lớn, bởi 3 lý do.

Ghi nhận từ các chuyên gia, lượng khách du lịch tăng dịp diễn ra Hội nghị APEC tạo cơ hội quảng bá hình ảnh, được rót tỷ USD đầu tư hạ tầng và là  cú hích cho thị trường địa ốc Đà Nẵng 2017

 

ảnh 3

 
Thứ nhất, lượng khách tham gia APEC kích cầu thị trường khách sạn cùng các loại hình dịch vụ khác tại Đà Nẵng. Thứ hai, hơn 6.000 phóng viên các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đến đưa tin là cơ hội để quảng bá Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế. Sau hội nghị, lượng khách du lịch sẽ tăng trưởng mạnh.

Thứ ba, để chuẩn bị cho APEC, Đà Nẵng đón nguồn ngân sách trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Đồng quan điểm, ông Trần Đức Diễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Maxland nhìn nhận, những động thái đó đã tác động đến giá bất động sản, có nơi tăng 30-40%.

Trong năm 2016, đầu 2017, Đà Nẵng cũng đã đón hàng loạt dự án lớn như Golden Hills 1,6 tỷ USD của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, FPT City có tổng diện tích hơn 181ha, The Sunrise Bay 183 ha của Novaland Solie, Ánh Dương 10.000 tỷ của PPC An Thịnh.

Đại diện một công ty địa ốc ở Đà Nẵng cũng chia sẻ, APEC 2017, lễ hội pháo hoa quốc tế kéo dài 2 tháng (29/4 đến 24/6 năm nay), sân bay nâng công suất gấp đôi, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng… sẽ thúc đẩy du lịch tỉnh phát triển mạnh. Đó là lý do doanh nghiệp gấp rút thi công 1.700 căn hộ khách sạn trong hơn một năm để đón đầu cơ hội kinh doanh.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA lý giải, với APEC, Đà Nẵng mở đầu cho xu hướng du lịch hội nghị (MICE) tại Việt Nam – vốn đang rất thịnh hành trên thế giới. Khi mô hình này phát triển, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cùng nhiều dịch vụ vui chơi giải trí khác sẽ “ăn theo”.

Không chỉ dự án cao cấp hưởng lợi, mà ngay cả sản phẩm trung cấp cũng sẽ có nhu cầu bởi không chỉ quan khách, nguyên thủ quốc gia tham dự sự kiện mà còn nhiều đối tượng khác cũng tìm đến Đà Nẵng.

Dự kiến Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Tỉnh có thể huy động 150 chuyến bay một ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Nếu như trước đây, khu vực “quận 3” Đà Nẵng (bao gồm quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà) được biết đến như một vùng đất của những làng chài nghèo khó cùng những dãy nhà chồ lụp xụp, thì giờ đây vùng đất này đã lột xác mạnh mẽ trở thành thủ phủ resort của Việt Nam.

Theo Savills, thị trường Đà Nẵng đã hội tụ đầy đủ những yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa mà không thị trường nào có được: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thiên nhiên ưu đãi cho cảnh sắc tuyệt vời, chính quyền có những chính sách thông thoáng thu hút đầu tư, khách du lịch đến Đà Nẵng tăng trưởng mạnh qua từng năm (đạt gần 6 triệu khách trong năm 2016).

Đặc biệt, năm 2017, Đà Nẵng sẽ đăng cai tổ chức tuần lễ cấp cao APEC, chính hội nghị này sẽ mở ra những cơ hội “tỷ đô” cho thị trường Đà Nẵng: gần 15.000 quan khách tới dự hội nghị, hơn 1.000 doanh nhân đến tìm cơ hội đầu tư, gần 6.000 phóng viên đưa tin và hàng chục nghìn tỷ được trung ương rót ra để nâng cấp và xây dựng hạ tầng.

Trên thực tế, ghi nhận những tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017, khu vực này đã chứng kiến một cơn bão đổ bộ lớn chưa từng có của các đại gia địa ốc. Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có thể kể đến các dự án như: Golden Hills 1,6 tỷ USD của Trung Nam Group, F-Home của Foodinco, FPT City Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 181 ha, The Sunrise Bay 183 ha của Novaland; Ánh Dương – Soleil 10.000 tỷ của PPC An Thịnh, Alphanam Luxury Apartment, Hòa Bình Green City; Furama Aryana; Hyatt Regency…..

Không chỉ giá đất, giá condotel, biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng liên tục tăng
Không chỉ giá đất, giá condotel, biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng liên tục tăng

Đặc biệt ngoài loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, đầu năm 2017 Đà Nẵng còn xuất hiện cả những loại hình bất động sản chưa từng có mặt trước đó tại Việt Nam. Nổi bật có thể kể đến loại hình Wellness Condotel với sự xuất hiện của dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Đây là tổ hợp “Wellness Condotel” đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng sở hữu Spa & Fitness Center có quy mô lên đến 4.500 m2 và cũng là tòa condotel sở hữu khu Spa – Fitness lớn nhất Việt Nam tính đến hiện tại.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tham khảo về bất động sản Đà Nẵng hoặc dự án đất nền Quảng Nam hay dự án căn hộ Quảng Nam xin vui lòng tham khảo tại đây.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close