Giáo dục

Gia đình ngăn cản không muốn cho du học

Ba không muốn cho tôi du học, ông bắt tôi học ngành công an theo ông để sau này cuộc sống ổn định. Gia đình tôi cũng không thuộc dạng khá giả để du học tự túc, đó là lý do ngăn cấm của mẹ tôi.

Thực sự từ nhỏ tới giờ tôi chưa một lần được phép quyết định tương lai của mình, từ trường học, nơi học thêm, hay định hướng nghề nghiệp đều do ba mẹ tôi sắp đặt. Nhiều lúc nghĩ tôi đang sống và phấn đấu vì lý do gì? Tôi chỉ có đam mê được du học để tìm hiểu sâu về nghệ thuật và lĩnh vực kinh doanh. Tôi thực ngán ngẩm khi nghĩ tới công việc tôi không thích và quanh năm gò bó trong khuôn khổ.

Và bây giờ ba mẹ tôi đang rất quyết liệt phản đối chuyện tôi du học mặc dù tôi nói sẽ xin học bổng và làm thêm. Ba mẹ tôi giận lắm. Tôi cố gắng nhượng bộ rằng vẫn thi công an ở đây. Vẫn học hết mấy năm cao đẳng, đại học nếu đậu, rồi ra đi làm. Khi có đầy đủ điều kiện để tự xoay xở kèm việc xin học bổng tôi sẽ lên đường thực hiện giấc mơ của mình.

Nhưng ba mẹ tôi lại tiếp tục lắc đầu và lấy lý do già yếu cần chăm sóc. Tôi thực sự thấy chơi vơi và quá hoang mang vì không ai ủng hộ giấc mơ của tôi cả. Mọi người góp ý cho tôi với, nên làm sao đây?

Thanh Thảo

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close