Blog

Ford Đà Nẵng sắp có xe Ford Explorer

Cụ thể, lô xe gần 100 chiếc Ford Explorer đã cập cảng Hải Phòng và đang chờ hoàn thiện thủ tục về an toàn và môi trường trước khi được thông quan để có mặt trên thị trường. Đây là lô xe đầu tiên từ Mỹ và cũng là lô xe đầu tiên của Ford Explorer đã có đủ Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô (VTA) từ các cơ quan chức năng của Mỹ để có thể cập cảng Việt Nam.

Ford tại Đà Nẵng sắp có xe Ford Explorer

 Lô Ford Explorer tại cảng Hải Phòng

Lô Ford Explorer tại cảng Hải Phòng

 

Trong khi đó, hãng xe Mỹ cũng xác nhận thông tin về lô xe mới cập cảng này và cho biết hiện tại, Ford đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục với Cục Đăng kiểm.

Và cũng chính vì lí do này, giá bán chính thức của chiếc Explorer chưa được công bố. Trên trang web của Ford tại Việt Nam hiện cũng không còn thông tin giá bán Explorer. Trước đó, mẫu Ford Explorer dùng động cơ 2.3L Ecoboost được niêm yết giá 2,18 tỉ đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

 Hình ảnh chiếc Mitsubishi Xpander có mặt tại đại lí trước khi chính thức ra mắt đầu tháng 8 tới đây

Hình ảnh chiếc Mitsubishi Xpander có mặt tại đại lí trước khi chính thức ra mắt đầu tháng 8 tới đây

Trong khi đó, Mitsubishi Việt Nam cũng đã sẵn sàng cho ra mắt Xpander – mẫu MPV 5+2 nhập khẩu từ Indonesia.

Mitsubishi Xpander về Việt Nam cũng sẽ có trang bị tương đương với các thị trường khác trong khu vực; đó là động cơ xăng I4 1.5L MIVEC đi kèm hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp, cho công suất 104 mã lực và momen xoắn cực đại 141 Nm.

Hiện tại giá bán cụ thể của mẫu Xpander tại Việt Nam vẫn chưa được công bố chính thức, trong khi tại Indonesia là từ 189 triệu rupiah, tương đương 14.100 USD (khoảng 320 triệu đồng).

1. Khởi động xe khi kẹt chân côn

4 bước xử lý khi bị kẹt chân côn xe ô tô

– Những dòng xe hơi đời cũ thông thường có thể khởi động mà không cần chạm tới chân côn trong trường hợp khi số đã cài. Để khởi động xe bị kẹt chân côn, người lái cần vặn chìa khóa, mô-tơ khởi động sẽ làm quay động cơ, xe sẽ bị giật về phía trước nếu đang cài số, lúc này nhẹ ga xe sẽ lăn bánh. Xe Ford Ecosport tại Đà Nẵng

– Với xe đời mới thường có công tắc điện ở chân côn, công tắc này chỉ đóng khi người lái thực hiện đạp, cho phép khởi động xe. Trường hợp không thể nhả côn vẫn cần thực hiện đạp chân côn để đóng công tắc này nhằm khởi động được máy. Khi mô tơ khởi động sẽ làm quay động cơ, người lái cần giữ một lúc xe sẽ đi.

– Trường hợp xe chưa vào số mà bị kẹt chân côn cần khởi động và tăng tốc xe bằng cách ép cần số vào số 1. Hộp số sẽ từ chối, nhưng lực ép vào cần số sẽ tạo ma sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay, làm xe chuyển động từ từ. Khi tốc độ xe đã đủ với tốc độ yêu cầu cho số 1 của động cơ, số sẽ trượt vào và xe chạy bình thường.

2. Lên số khi xe bị kẹt chân côn

4 bước xử lý khi bị kẹt chân côn xe ô tô

Theo các chuyên gia về ô tô, khi xe đã chạy ở số 1 việc xử lý kẹt chân côn dễ dàng hơn. Lái xe cần nhấp mạnh chân ga và nhả để kéo cần số trượt ra số 0. Sau đó đẩy cần số vào rãnh số 2 nhưng không ép mạnh. Khi động cơ quay xe đạt tốc độ tương ứng với vận tốc của tỉ số truyền số hai cần số sẽ trượt vào rãnh số 2. Nếu tốc độ động cơ giảm quá thấp cần điều chỉnh bằng chân ga. Lặp lại để lên số lớn hơn.

3. Giảm số khi bị kẹt chân côn

4 bước xử lý khi bị kẹt chân côn xe ô tô

Để thực hiện giảm số khi không nhả được côn cần thực hiện quy trình ngược lại với việc lên số: Giữ xe chạy ở vận tốc ổn định, kéo cần số về N sau đó tăng tốc dần dần trong khi đẩy cần số về hướng số thấp hơn. Khi tốc độ xe tương ứng với tốc độ yêu cầu của số đó, nó sẽ tự trượt về số thấp hơn Giá bán xe ô tô Ford Đà Nẵng.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close