Blog

5 Loại thực phẩm chứa canxi tốt cho chó

Chó cũng như người vậy chúng cũng có lúc bị thiếu canxi.Khi chú chó của bạn bị thiếu canxi bạn thường nghi đến biện pháp mua thuốc cho chúng nhưng ngoài việc bổ sung thuốc chứa canxi ra bạn còn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều canxi cho chó của mình

Sau đây là những loại thực phẩm chứa canxi tốt cho chó bạn cần biết:

1, Nhóm cá chạch đồng

chach-dong-tang-canxi-cho-cho

Nếu so sánh cá chạch với các loại cá khác thì nó chứa hàm lượng canxi gấp 6 lần so với cá chép và gấp 10 lần so với bạch tuộc.

Cách để tăng canxi cho chó với chạch đồng bạn có thể nướng lên hoặc cho chó của bạn ăn sống, nấu cháo chạch đồng cho chó.

Lưu ý khi cho chó ăn chạch bạn cần đảm bảo rằng hệ đường ruột chó của bạn khỏe mạnh và chó bạn đã có thể ăn được các đồ tanh nhé.

2, Bổ sung sữa uống cho chó

sua-cho-cho

Sữa là một loại cung cấp canxi cực tốt cho chó nếu như chó bạn uống một hộp sữa khoảng 250g thì có thể bổ sung 275mg canxi.Đây là một loại đồ uống hấp thụ tốt trong thực đơn hằng ngày của chó.

Xem thêm: Các loại sữa dành cho chó con tốt nhất

3, Bổ sung cổ gà cho chó

Cổ gà có chứa rất nhiều canxi tốt cho chó giúp chú chó của bạn không bị mắc các bệnh về xương khớp, không bị hạ bạn.Theo như các chuyên gia nuôi chó lâu năm thì bạn có thể bổ sung cho chó mình 1 tuần 3-4 bữa cổ gà.

Cổ gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: rang, nấu cháo

4, Vừng giúp bổ sung canxi cho chó

Vừng bạn có thể đem giã nhỏ và cho vào thức ăn của vật nuôi.Khi chó ăn vừng vừa giúp nó tiêu hóa tốt, bổ sung thêm canxi.Ngoài ra có thêm vừng sẽ tạo ra món ăn ngon hơn giúp chó ăn nhiều hơn.

5, Đậu đỗ

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong 100g đậu có tới 349mg canxi và cao hơn đậu nành gấp 2 lần.Nhóm đậu này đơn giản bạn có thể băm hoặc xay ra rồi nấu với thức ăn thường ngày cho chó.

Gợi ý xem thêm các cách chữa bệnh cho chó khác:

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close